TRỞ VỀ VỚI NGUỒN CỘI

Trong cuộc sống hối hả, có cơ hội ngồi cùng với nhau, thưởng thức ấm trà cùng nhau trong một không gian ấm cúng, mang đậm tính thiền vị là một điều kiện HẠNH PHÚC. Đó là cơ hội giúp ta làm lắng dịu những lo toan bộn bề của cuộc sống, giúp ta đưa tâm lăng xăng của mình trở về với “ngôi nhà thân”. Ngồi bên nhau, chia sẻ cho nhau những niềm vui cũng như nỗi buồn trong cuộc sống. Trong một không gian không có sự phân biệt giàu nghèo, không quyền chức chỉ có hiện hữu tên gọi BẠN TRÀ và NGƯỜI PHA TRÀ. Hai tên gọi đó cùng hòa quyện với không gian tạo nên một buổi thiền trà đầm ấm, chang chứa tình yêu thương của kiếp người.

Phòng AN TRÚ tại không gian Mộc An

Đó là những buổi ngồi thiền cùng nhau trong các sự kiện tại không gian Mộc An. Ngồi thiền là cơ hội tốt nhất để ta trở về chăm sóc cho thân tâm mình, chăm sóc cho một cơ thể bị lãng quên trong cuộc sống đầy sự bận rộn và lo toan. Trở về để ôm ấp, chăm sóc cho một tâm hồn với nhiều tổn thương. Từ đó để ta có “tư lương”  mang về với cuộc sống hàng ngày khi rời không gian Mộc An.

Ngồi thiền trong phòng TRỞ VỀ tại không gian Mộc An

Đó là những buổi thực tập thiền lạy giúp ta trở về tiếp xúc sâu sắc với đất Mẹ, trở về tiếp xúc với gốc rễ Tổ tiên tâm linh và Tổ tiên huyết thống. Phương pháp thực tập Thiền lạy là cơ hội để nhận ra rằng ta không bao giờ đơn độc, ta là sự tiếp nối, nhận trao truyền từ Tổ tiên  tâm linh và Tổ tiên huyết thống của ta. Khi ta trở về và tiếp xúc được với gốc rễ của ta rồi, ta sẽ ý thức hơn về trách nhiệm với cuộc sống của mình. Ta sẽ sống đẹp hơn, tốt hơn mỗi ngày để sự tiếp nối của ta từ những hạt giống trao truyền của tổ tiên là một sự tiếp nối đẹp.

 Thực tập 3 cái lạy:

Lạy thứ nhất : Con tiếp xúc với tổ tiên và con cháu của con trong hai dòng tâm linh và huyết thống.

Lạy thứ hai : Con tiếp xúc với mọi người và mọi loài đang có mặt với con giờ này trong sự sống.

Lạy thứ ba : Con buông bỏ ý niệm về hình hài và thọ mạng

 Thực tập 5 cái lạy :

Lạy thứ nhất : Trở về kính lạy, liệt vị tiền nhân, dòng họ tổ tiên, gia đình huyết thống, hai bên nội ngoại

Lạy thứ hai : Trở về kính lạy, Bụt và tổ sư, truyền đăng tục diệm, gia đình tâm linh, qua nhiều thế hệ.

Lạy thứ ba : Trở về kính lạy, liệt vị tiền nhân, khai sáng đất nước, sông núi khí thiêng, hàng ngày che chở.

Lạy thứ tư : Trở về kính lạy, gia đình huyết thống, gia đình tâm linh, gia hộ độ trì, cho người con thương.

Lạy thứ năm : Trở về kính lạy, gia đình huyết thống, gia đình tâm linh, gia hộ độ trì, người làm khổ con.

Thực tập Thiền lạy trong sự kiện THIỀN TRÀ tại Mộc An

Đó là những buổi Thiền trà với một số lượng người nhất định, trong một không gian ấm cúng, thấm đượm tình người, tình nhân loại. Để mỗi người trở về có mặt cho chính mình, và có mặt cho những người xung quanh. Cùng nhau làm lắng dịu thân tâm, mở rộng trái tim để nhìn nhận lại mọi sự việc, để lắng nghe và thấu hiểu những cảm xúc của chính mình và những người đang làm ta tổn thương. Tại giờ phút đó, tất cả mọi người đều lắng tâm mình, bỏ qua mọi giận hờn, trách móc, bỏ qua cái tôi riêng biệt để đón nhận giây phút hiện tại, giây phút mà ta đang an yên ngồi trong một không gian an tĩnh để thưởng thức một ly trà thơm cùng những người thương mà trong lòng không vướng bận.

.

Thưởng trà tại không gian Mộc An

TRỞ VỀ VỚI NGUỒN CỘI bằng các phương pháp thực tập THIỀN TRÀ,  THIỀN NGỒI, THIỀN LẠY, THIỀN BUÔNG THƯ, THIỀN ĂN giúp ta nạp đầy năng lương, để lòng ta được vững, tâm ta được an. Do vậy,  khi gặp chuyện khổ đau, bất như ý xảy ra trong cuộc sống chúng ta dễ chấp nhận. Khi ta chấp nhận được những điều không như ý  thì HẠNH PHÚC liền có mặt đó cho ta.

TEAM Mộc An Trà

Công ty TNHH Văn Hóa Mộc An

Moc An Culture Company Limited

Tên viết tắt: MACCO

101Bis Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Q3, Hồ Chí Minh.

Không gian thưởng trà: Ngõ 689 Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Bản quyền thuộc về Mộc An Trà