Từ lâu trà Sen Hồ Tây đã trở thành một thức quà nổi tiếng của người Hà Nội. Trà Sen đặc sắc bởi các công đoạn được chế biến một cách cầu kì và tỉ mỉ. Mọi công đoạn ướp trà sen đều được người dân làm thủ công hoàn toàn.

Cứ vào dịp tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây, cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội tất bật vào vụ trà ướp Sen. Người dân chèo thuyền hái Sen từ sáng sớm, khi còn hơi sương để đảm bảo độ tươi và giữ được hương vị của sen. Để làm ra được 1kg trà Sen khô phải cần tới 1.200 – 1.500 bông Sen tươi và phải trải qua 21 ngày ướp, sấy với cách làm kỳ công.

Ngoài làm trà Sen truyền thống, người dân Quảng An còn làm trà Sen ướp xổi, theo đó trà được bỏ vào bên trong bông Sen. Lá Sen được dùng để buộc chặt bên ngoài bông Sen. Bông Sen sau khi ngậm trà sẽ được cắm nước qua một đêm để cho hương Sen thấm đều vào trà. Cách ướp này đơn giản, không tốn nhiều công.

Còn cách nữa là trà ướp nhị Sen, cách này cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì, hương vị tinh túy của chén trà sen thực chất đã qua 7 lần ủ gạo Sen và sấy. Càng ướp nhiều lần thì hương Sen càng quyện, trà càng thơm lâu. Một mẻ trà Sen Tây Hồ đạt chuẩn thì nước trà phải xanh, uống ban đầu có vị chát, sau có vị ngọt đượm và hương Sen thơm dịu, thoang thoảng trong miệng.

Mộc An được trải nghiệm với mấy mùa Sen Tây Hồ, Hà Nội, trực tiếp làm và tiếp đãi bạn trà, nay có dịp vào Sài Gòn mang chút hương sắc của Sen Tây Hồ làm bữa tiệc tại không gian Văn Hóa Mộc An.

Nếu bạn trà quan tâm đến một thức quà nổi tiếng của người Hà Nội, mời bạn ghé đến CHỐN HẸN MỘC AN để chúng ta cùng thưởng trà và đàm đạo. Để chúng ta hiểu hơn về Trà Sen Hồ Tây cũng như Team Mộc An sẽ chia sẻ đến với bạn:

  • Các cách pha, thưởng thức và bảo quản trà.
  • Sự khác biệt của nguồn nước, của cách thức đun nước, trà cụ ảnh hưởng đến vị trà ra sao.

Thời gian diễn ra TIỆC TRÀ SEN HỒ TÂY vào ngày 24.06.2022 vào hai khung thời gian:

Từ 09h00 đến 11h00

Từ 14h00 đến 16h00

Bạn quan tâm vui lòng đăng ký qua điện thoại/ Zalo: 0966 255 700

Công ty TNHH Văn Hóa Mộc An

Moc An Culture Company Limited

Tên viết tắt: MACCO

101Bis Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Q3, Hồ Chí Minh.

Không gian thưởng trà: Ngõ 689 Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Bản quyền thuộc về Mộc An Trà