1, Hương Vị Mộc An
Hương vị Mộc An sẽ cho bạn một cảm giác thoải mái, làm ấm cơ thể trong những ngày đông và khi cơ thể bị lạnh, giúp bạn ngủ ngon hơn.
Là loại trà được mix từ nguyên liệu: Trà Dưỡng Xuân ở vườn dược liệu Sóc Sơn, gừng nướng lên để cân bằng tính âm dương trong gừng, Quế , táo đỏ Tân Cương và Kỷ Tử đỏ hoặc Kỷ Tử đen.
Nguyên liệu để mix trà
Bạn cho các nguyên liệu vào ấm thủy tinh (để thấy màu sắc của trà khi hãm, nhìn rất bắt mắt) hoặc cho vào bình giữ nhiệt. Riêng đối với táo đỏ, gừng bạn nên cắt ra để hương vị của táo và gừng nhanh hòa vào nước hơn.
Cho tất cả nguyên liệu vào ấm
Thời gian hàm để 15 phút là bạn có thể thưởng thức được. Nhưng để đậm hương vị của táo đỏ bạn nên để từ 30 đến 40 phút.
Cho nước sôi vào và ủ trà
2, Trà Ngũ Vị An
Là loại trà được mix từ nguyên liệu: Hoa Cúc Đinh Hương ở vườn dược liệu Sóc Sơn, gừng nướng lên để cân bằng tính âm dương, Quế , táo đỏ Tân Cương và Kỷ Tử đỏ hoặc Kỷ Tử đen và ít muối (chọn loại muối an toàn bạn nhé)
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cho các nguyên liệu vào ấm thủy tinh (để thấy màu sắc của trà khi hãm, nhìn rất bắt mắt) hoặc cho vào bình giữ nhiệt. Riêng đối với táo đỏ, gừng bạn nên cắt ra để hương vị của táo và gừng nhanh hòa vào nước hơn.
Thời gian hàm để 15 phút là bạn có thể thưởng thức được. Nhưng để đậm hương vị của Táo đỏ bạn nên để từ 30 đến 40 phút.
Cho nguyên liệu vào ấm
Với tác dụng của hoa Cúc Đinh Hương giúp cho bạn thanh nhiệt, giải độc cơ thể, sáng mắt, đẹp da và an thần. Ngoài ra tác dụng của táo đỏ giúp bạn tăng khí huyết, kỷ tử rất tốt cho thận và gan, Gừng và Quế làm ấm cơ thể.
Với vị chát của hoa, vị ngọt của táo đỏ, vị chua của Kỷ Tử,vị cay của Quế, Gừng, vị mặn của muối cho bạn một cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.
Bạn có thể đọc thêm thông tin về tác dục của táo đỏ và Kỷ Tử nhé.
Chúc bạn có những ấm trà ngon trong thời tiết mát diệu và se lạnh.