CỔ HỒNG TRÀ

200,000

Được chọn lựa  để chế biến là 1 tôm 1 lá từ những cây trà Shan tuyết – Cổ thụ quý hiếm từ 300 đến 500 năm tuổi thuộc vùng Tây Côn Lĩnh, Hà Giang.

Kiểu dáng: Túi zip

 

Mã: TEA005 Danh mục: Product ID: 36113

Mô tả

Cổ Hồng Trà được chọn lựa  để chế biến là 1 tôm 1 lá từ những cây trà Shan tuyết – Cổ thụ quý hiếm từ 300 đến 500 năm tuổi thuộc vùng Tây Côn Lĩnh, Hà Giang.

Tây Côn Lĩnh là một đỉnh núi trên khối núi thượng nguồn sông Chảy ở phía tây tỉnh Hà Giang. Dãy núi Tây Côn Lĩnh trải dài trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên, cách thị xã Hà Giang 46 km, với độ cao 2.431m, đây là đỉnh núi cao nhất vùng Đông Bắc, thường được gọi là “nóc nhà Đông Bắc”. Dưới chân núi là rừng nguyên sinh nhiệt đới còn được bảo tồn. Tây Côn Lĩnh được coi là dãy núi thiêng của người dân tộc La Chí.

Suối Sửu là con suối bắt nguồn từ đỉnh Tây Côn Lĩnh, mùa mưa nước đục ngầu nhưng khi trời nắng nước lại trong veo.

Do được chọn lựa từ những cây trà Cổ Thụ trong rừng già, sinh trưởng tự nhiên trên núi cao nên tuyết trà dày. Trà được hấp thụ phần tinh khí của đất trời trong hàng trăm năm nên trà khí mạnh, hương của trà dễ chịu, có mùi hương hoa quả. Vị ngọt đậm và sâu lắng.

Công dụng:  Chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, thanh lọc cơ thể, tốt cho tim mạch.

Để có một ấm trà tròn đầy hương vị:

Chuẩn bị:

  • Cho một lượng trà bằng 1/5 dung tích ấm (có thể tăng giảm theo sở thích cá nhân).
  • Nước pha trà: Nên dùng nước suối chảy, nước giếng đá tổ ong, nước tinh khiết (nước đã qua thiết bị lọc). Tránh dùng nước khoáng sẽ làm mất đi hương và vị của trà. Dùng nước đã đun sôi và để còn 90 – 95 °.

Cách pha:

  • Dùng nước đun sôi làm nóng ấm chén trước khi phi trà.
  • Nước thức trà: cho nước vào ấm ngập trà rồi rót ra ngay. Nước này bạn có thể bỏ hoặc uống trước hay sau buổi thưởng trà.
  • Nước một: Rót nước pha trà vào ấm ngập trà, ủ trà khoảng 30 – 40 giây rồi rót hết ra tống, sau đó chia ra chén nhỏ để thưởng thức.
  • Nước hai, ba: Rót nước pha trà vào ấm ngập trà, ủ trà khoảng 30 – 40 giây rồi rót hết ra tống, sau đó chia ra chén nhỏ để thưởng thức.
  • Các nước trà về sau bạn có thể pha nhiệt độ 100 độ C và ủ lâu hơn (tùy vào sở thích của cá nhân)

Phẩm trà: có thể thưởng thức tới 10 lượt nước.

Lưu ý:

  • Uống sau khi ăn 30 phút.
  • Để thưởng thức hương và vị trà trọn vẹn, bạn nên thử nghiệm dùng loại ấm bằng chất liệu tử sa nhé. Sẽ khác nhiều so với các loại ấm làm bằng chất liệu khác.

Cách bảo quản:

  • Để trà nơi thoáng khí
  • Độ ẩm tốt nhất để trữ trà nên là khoảng 70%. Cao hơn hoặc thấp hơn một chút cũng không sao. Nhưng không nên để quá 80 hay 85%.
  • Trữ trà không những thoáng mà còn phải mát nữa. Vì môi trường quá nóng hay quá ẩm thì vi khuẩn sẽ phát triển quá mạnh. Đúng là trà cần các vi sinh vật trong không khí để lên men. Thế nhưng quá nhanh cũng sẽ dẫn đến các nguy cơ như trà bị mốc.
  • Nguyên tắc số 1 của việc trữ bất kỳ loại trà nào đó là tránh xa mọi thứ có mùi. Vì trà có khả năng hấp thụ mùi rất tốt. Vì vậy, tránh để thứ gì có mùi mạnh ở gần nơi trữ trà.
  • Để trà nơi nào thật tối hay ít ánh sáng. Vì ánh sáng thường sẽ có tác động lên màu nước trà. Thường màu nước trà sẽ đậm hơn nếu lá trà tiếp xúc với ánh sáng trong một thời gian dài.

Công ty TNHH Văn Hóa Mộc An

Moc An Culture Company Limited

Tên viết tắt: MACCO

101Bis Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Q3, Hồ Chí Minh.

Không gian thưởng trà: Ngõ 689 Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Bản quyền thuộc về Mộc An Trà